Tại sao Quản lý cấp trung cần phát triển 12 năng lực thì mới trở nên toàn diện trong vai trò của mình?.

 

Vai trò của quản lý cấp trung là gì?

Quản lý cấp trung chính là người trực tiếp quản lý đội ngũ nhân viên, truyền đạt tư tưởng cấp cao cho nhân viên. Và đóng vai trò P.LOC với đội ngũ (Planner, Leader, Organizer, Coach). Bên cạnh đó, Quản lý cấp trung còn đóng vai trò là người làm cầu nối giữa Cấp trên/ công ty với nhân viên, khách hàng…và nhiều mối quan hệ khác.

 

Đâu là vấn đề mà quản lý cấp trung gặp phải hiện nay?

Bạn biết đấy, khác với vai trò của một nhân viên: hoàn thành những công việc được giao và chỉ phải chịu trách nhiệm trước những nhiệm vụ hay dự án, như thế là đủ. Không cần phải suy nghĩ bận tâm về nhiều vấn đề khác, chỉ cần làm đúng, làm đủ, làm tốt trong giới hạn công việc là nhận được sự khích lệ từ các cấp trên. Nhưng tất cả điều ấy chỉ khi là một nhân viên.

Khi là một Quản lý cấp trung, không chỉ gói gọn trong các vấn đề chuyên môn, trách nhiệm của họ còn được gộp thêm phần điều tiết nhân lực và bảng danh sách công việc tự động có thêm kết quả của những thành viên khác. Là một Quản lý cấp trung, áp lực nhân lên gấp nhiều lần. Kết quả của một nhóm, một bộ phận được tính vào kết quả của Quản lý.

Một thực tế dễ gặp phải, khi một Quản lý cấp trung phải chịu trách nhiệm quá nhiều nhưng lại “khiêm tốn” trong quyền hạn. Quản lý cấp trung vừa chịu áp lức trước đội ngũ, vừa chịu áp lực với cấp trên và đồng nghiệp.  

Vì vậy, Quản lý cấp trung cần có cả năng lực CHUYÊN MÔN và năng lực QUẢN TRỊ. Quản lý cấp trung thành công cần nhiều yếu tố quyết định một trong những yếu tố quan trọng đó là Đội ngũ nhân viên và muốn có đội ngũ nhân viên làm việc hiệu quả thì Quản lý cấp trung cần có những năng lực liên quan: tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện, tạo động lực, phản hồi, giao việc hiệu quả, giải quyết vấn đề, truyền cảm hứng, trình bày hiệu quả để nhân viên nắm rõ….

Tất cả các năng lực làm nên sự thành công của Quản lý cấp trung đã được các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Học viện Đào tạo VMP hệ thống thành các khóa học chuyên sâu.

khám phá 12 năng lực

 

ĐI TÌM BỘ NĂNG LỰC TOÀN DIỆN CHO QUẢN LÝ CẤP TRUNG

Với 18 năm làm việc cho 5 tập đoàn đa quốc gia, chuyên gia Phan Hữu Lộc cùng với nhiều chuyên gia của VMP trong nước và đối tác nước ngoài đã nghiên cứu, thiết kế, xây dựng và vận hành chuỗi chương trình phát triển năng lực toàn diện dành cho Quản lý cấp trung một cách có hệ thống, bài bản và thực tiễn

Tải brochure

Từ 2001 đến 2015

Từ năm 2001 đến 2015 chuyên gia đào tạo Phan Hữu Lộc đã trải qua nhiều vị trí khác nhau với vai trò là Quản lý cấp trung. Đồng thời, anh có được cơ hội học tập nhiều kinh nghiệm Quản lý từ các đồng nghiệp trên toàn cầu đã đúc kết nhiều kinh nghiệm và chia sẻ lại cho các Quản lý Việt Nam khi anh giữ cương vị là Giám Đốc Đào Tạo. 

 

TỪ 2018 ĐẾN 2019

Các khóa học về kỹ năng dành cho Quản lý cấp trung được yêu cầu từ nhiều doanh nghiệp, Học viên Đào tạo VMP đã thực hiện cho hơn 600 Doanh nghiệp có nhu cầu. Và điều đặc biệt là các doanh nghiệp tổ chức đào tạo rời rác, chưa có hệ thống, lộ trình, cũng như không đo lường hiệu quả sau đào tạo. Các chuyên gia của VMP đã nghiên cứu và hệ thống thành BỘ NĂNG LỰC TOÀN DIỆN CHO QUẢN LÝ CẤP TRUNG gồm 12 khóa học tương ứng với 12 năng lực cần thiết cho quản lý cấp trung. Được thiết kế TRƯỚC – TRONG – SAU cho mỗi khóa học và có đánh giá trước- sau khi đào tạo.

Xem bộ 12 năng lực

 

2020 – CẬP NHẬT

BỘ NĂNG LỰC TOÀN DIỆN DÀNH CHO QUẢN LÝ CẤP TRUNG đã được nâng cấp và cập nhật. Người học có thể kiểm tra năng lực của mình trước khi tham gia khóa học. Sau mỗi khóa học, chúng tôi tiến hành với bài tập ứng dụng và tiếp tục đo lường năng lực trong từng giai đoạn. Các khóa học được tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng: ”Online, Micro – Learning, Learning by Doing 3V & Coaching” đã mang đến cho người học sự thuận tiện và thực tiễn ”HỌC THÔNG QUA VIỆC VẬN DỤNG NGAY”. Chuỗi đào tạo được đánh gia thành công với nhiều Công ty lớn: Rohto, An Phước Group… 

Đánh giá năng lực